Cách tạo màu sắc cho đối tượng trong Blender nhanh gọn_#NVT

HUONG-DAN-BLENDER

CÁCH TẠO MÀU SẮC - COLOR CHO NHÂN VẬT
TRONG BLENDER NHANH GỌN

1. Ý nghĩa màu sắc và cách tạo nên thương hiệu 

 1.1  Màu đỏ mang ý nghĩa  

Đỏ là màu của lửa và máu; Nó gắn liền với sức mạnh, quyền lực và sự quyết tâm; Nó cũng là biểu tượng của khủng bố, nguy hiểm và chiến tranh. Màu đỏ còn là màu của cảm xúc, đam mê và tình yêu. Màu đỏ là màu của lòng dũng cảm và sự hy sinh, đó là lý do tại sao chúng ta thấy  quốc kỳ của một số nước (trong đó có Việt Nam) có màu đỏ làm nền. 
 Red tượng trưng cho  cảm xúc mạnh mẽ, ấm áp, thành công, quyến rũ và nhiệt huyết. Đôi khi màu đỏ tượng trưng cho sự nguy hiểm và chiến tranh.   
 • Đỏ nhạt: Là màu của khoái cảm, ham muốn, cảm xúc và tình yêu, cũng như màu của tình dục.   * Màu đỏ: Là biểu tượng của tình yêu, lòng nhân ái và tình bạn. Nó biểu thị sự thụ động của phụ nữ. 
 •  Màu đỏ sẫm: Biểu tượng của sự quyết tâm mạnh mẽ, khả năng lãnh đạo, lòng dũng cảm và tầm nhìn xa. Sắc thái kia có sự tức giận  tột độ. 
 •  Màu vàng: Màu của sự an toàn, tin cậy. Nó cũng là biểu tượng của sự  nam tính. 

 1.2 Định nghĩa về màu cam 

 Orange: Tận hưởng sức mạnh  của màu đỏ và  màu vàng. Nó gắn liền với niềm vui, ánh sáng và sự  tươi mát. Màu cam tượng trưng cho sức mạnh, sự hấp dẫn, quyến rũ, niềm vui và sự sáng tạo. Màu cam trông ấm áp đối với mắt người  và do đó mang lại cảm giác ấm áp nhưng không quá đỏ. Theo một số nghiên cứu,  cam có khả năng tăng lượng oxy trong não, giúp não hoạt động tốt hơn và sáng tạo ra mọi thứ (lưu ý: nhưng đừng nhìn chằm chằm vào quả cam cả ngày).
 •   Màu cam đậm: Hãy cẩn thận với màu này, nó có nghĩa là sự lừa dối  và mất lòng tin. 
 •   Màu đỏ cam: Mang ý nghĩa ham muốn, hấp dẫn tình dục và thỏa mãn. 
 •   Đỏ vàng: Mang lại cảm giác tốt lành, tươi đẹp. Màu này cũng có nghĩa là sự tiến bộ và trí tuệ. 

 1.3 Định nghĩa  màu vàng 

 Màu vàng: Là màu của  mặt trời. Nó gắn liền với cảm giác vui vẻ và hạnh phúc. Đó là màu của trí tuệ và sức mạnh. Màu vàng mang lại sự ấm áp,  tăng cường hạnh phúc và  hoạt động tinh thần. Màu vàng đậm cũng mang lại sức hấp dẫn mạnh mẽ. Tuy nhiên, khi sử dụng quá nhiều màu vàng sẽ gây ra sự tức giận và thịnh nộ. Một nghiên cứu  cho thấy 
 trẻ em khóc nhiều hơn bình thường trong những căn phòng màu vàng. Màu vàng còn có nghĩa là danh dự và lòng trung thành. Nhưng ở một mức độ nào đó màu vàng được coi là yếu đuối và trẻ con. 

 1.4 Định nghĩa  màu xanh lá cây 

 Màu xanh lá cây: Là màu của thiên nhiên. Nó đại diện cho sự tăng trưởng, hòa hợp, đổi mới và khả năng sinh sản. Màu xanh lá cây còn mang lại cảm giác an toàn. Đó là lý do tại sao đèn giao thông sử dụng màu xanh lá cây có nghĩa là “được, đi”... Màu xanh này còn mang lại cảm giác nhẹ nhàng cho mắt. Màu xanh lá cây cũng có nghĩa là tăng trưởng và hy vọng. 
 •  Cỏ xanh: Tuy nhiên, nó mang ý nghĩa tham vọng, bướng bỉnh và tham lam. 
 •  Màu xanh rượu vang: mang ý nghĩa tiêu cực: ghen tuông, bệnh tật và yếu đuối. 
 •  Màu xanh: Tượng trưng cho sức khỏe và sự bảo vệ. 
 •  Xanh ô liu: Là màu của hòa bình.

1.5 Định nghĩa  màu xanh lam 

 Blue: Là màu của bầu trời và biển cả. Điều này đi kèm với một cảm giác sâu sắc, bình tĩnh và bình yên. Nó còn là màu của lòng trung thành, sự tin cậy, trí tuệ, sự tự tin và thông minh. Màu xanh  còn mang lại cảm giác trong trẻo và tinh khiết. Đây là lý do tại sao  nhãn  nước khoáng chủ yếu có màu xanh lam. So sánh với các màu ấm như đỏ, cam, vàng; Màu xanh lam gắn liền với sự thông minh và thông minh (có lẽ đây chính là lý do vì sao IBM sử dụng màu xanh lam, IBM = DeepBlue hay Big Blue). Màu xanh cũng được coi là màu  nam tính. Theo một số thống kê đã xác định rằng đại đa số nam giới yêu thích và sử dụng màu xanh lam. 
 •  Màu xanh  nhạt: Mang ý nghĩa sự mềm mại, yếu đuối và lòng nhân ái về mặt tinh thần. 
 •  Xanh đậm: Tượng trưng cho trí tuệ, quyền lực, sự ổn định và  tính chuyên nghiệp cao,  mang lại sự bình yên. 

 1.6 Định nghĩa về màu đỏ 

 Màu đỏ: Màu tím là sự kết hợp giữa cường độ của màu đỏ và cường độ của màu xanh lam. Màu đỏ là biểu tượng của quyền lực, đức hạnh, niềm vui và tham vọng. Mặt khác, màu tím còn là màu của sự huyền bí, ma thuật và sáng tạo. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng 75% giới trẻ thích màu tím hơn các màu khác. Điều rõ ràng là màu tím rất ít xuất hiện trên  nên được coi là màu xuất xưởng.
 • Màu đỏ sẫm: Gợi lên cảm giác yêu thương, hoài niệm những năm tháng đã qua 
 • Màu đỏ sẫm: Gợi lên cảm giác buồn bã, chán nản. Màu sắc này làm phiền nhiều người. 

  1.7 Ý nghĩa của màu trắng 

 Màu trắng gắn liền với sự ngây thơ, trong sáng, trong sáng và trinh nguyên. Tôi nhìn vào màu sắc của sự hoàn hảo. Màu trắng cũng có định nghĩa đơn giản và bảo mật. Những lý do trên  giải thích phần này: bệnh viện dùng màu trắng,  thiên thần mặc toàn đồ  trắng và sửa chữa, sản phẩm giảm cân (ít béo, ít cholesterol...) dùng seal trắng... Và đặc biệt  hack mũ trắng  

 1.8 Định nghĩa về đen 

 Đen Nó gắn liền với quyền lực, sự duyên dáng và sự tôn vinh. Màu đen là biểu tượng của nỗi buồn, cái chết,  bí ẩn và ma quỷ. Màu đen còn là màu của sự sợ hãi và bí ẩn (lỗ đen vũ trụ). Nó thường mang ý nghĩa tiêu cực (danh sách đen, truyện/sách/tạp chí đen tối, những ngày đen tối). Nhưng  đôi khi nó lại mang  ý nghĩa rất tiêu cực khi sử dụng đúng cách:  kết hợp giữa sự trung thực, lịch sự và uy tín: đó là lý do tại sao những chiếc xe cao cấp (Mercedes, BMW,..) đều có màu đen. Đặc biệt  sự kết hợp giữa màu đen và các màu khác lại mang đến những ý nghĩa hoàn toàn khác nhau: 
 •  Đen và trắng: chúng làm người ta buồn bã, buồn bã... nhưng nếu hợp lý thì chúng rất thông minh. . -Màu sắc,  quan trọng là  chọn  tông màu phù hợp với mình và sống theo đúng  ý nghĩa của tông màu đó" 
 Hơn nữa, ý nghĩa của màu sắc còn tùy thuộc vào mức độ sử dụng và mục đích của nó. Vì vậy, mục đích của màu sắc Tính năng, Khi chọn màu  cho tính năng, tính năng hay thiết kế, bạn nên suy nghĩ kỹ và đưa ra quyết định đúng đắn!

2. Ý nghĩa  màu sắc trong cuộc sống 

 •  Ý nghĩa  màu xanh lam: Trong cuộc sống, màu xanh  tượng trưng cho sự bình yên, thanh thản, niềm tin và sự mong đợi. 
 •  Ý nghĩa của màu vàng: Trong cuộc sống, màu vàng tượng trưng cho sự giàu có, thịnh vượng và tiến bộ. Nó giúp lan tỏa  năng lượng mới và mang lại hạnh phúc, niềm vui cho cuộc sống. 
 •  Ý nghĩa của màu đỏ: Màu đỏ là  màu ấm áp, tượng trưng cho năng lượng và niềm đam mê, niềm tin và  khát khao. Màu đỏ còn tượng trưng cho lòng trung thành, máu lửa, sự may mắn và tốt lành. 
 •  Ý nghĩa của màu xanh lá cây: Màu xanh lá cây tượng trưng cho khả năng sinh sản, tăng trưởng và sức khỏe. Tuy mang ý nghĩa mong đợi nhưng nó cũng mang lại sự  an toàn và ánh sáng. 
 •  Red Ý nghĩa: Màu đỏ tượng trưng cho hương vị, sự mềm mại, cân bằng và vẻ đẹp. 
 •   Màu tím Ý nghĩa: Màu đỏ là biểu tượng của sự chung thủy, tình yêu, đam mê và vui vẻ. 
 •  Ý nghĩa của màu trắng: Màu trắng tượng trưng cho vẻ đẹp, sự bình yên, vẻ đẹp, sự dịu dàng và giản dị trong nhiều nền văn hóa, còn ở các dân tộc phương Đông, màu trắng ngà tượng trưng cho nỗi buồn, sự u sầu. 
 •  Ý nghĩa của màu đen: Màu đen tượng trưng cho lòng dũng cảm và sức mạnh  trong cuộc sống.

3. Ý nghĩa của  màu sắc trong tình yêu 

 •  Ý nghĩa  màu xanh lam: Màu xanh  là  màu của bầu trời, biển cả, niềm tin và hy vọng. Nó thể hiện  sự mềm mại, chất lượng và  cảm xúc trong tình yêu. 
 •  Ý nghĩa của màu vàng: Màu vàng là  màu ấm áp, tỏa ra sự tự tin và tình yêu. Nó còn là minh chứng cho một tình yêu tốt đẹp, vui vẻ. 
 •  Ý nghĩa của màu đỏ: Màu đỏ tượng trưng cho  tình yêu cháy bỏng, mãnh liệt, hòa quyện giữa hai tâm hồn. Màu đỏ còn tượng trưng cho lòng chung thủy  và  tình yêu chân thành.  Ý nghĩa của Sóng : Màu đỏ tượng trưng cho  tình yêu thủy chung, không gì có thể thay đổi được điều đó. Màu đỏ còn tượng trưng cho sự thu hút, đam mê và hấp dẫn. 
 •  Ý nghĩa của màu trắng: Trong tình yêu,  màu trắng tượng trưng cho sự thuần khiết, ngây thơ, mềm mại và vĩnh cửu. 
 •  Ý nghĩa của màu đen: Trong tình yêu, màu đen tượng trưng cho sự im lặng và mang ý nghĩa  chiếm hữu  cao. 
 •  iColor Branding là bộ phận thiết kế  có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế và sáng tạo hình ảnh. Nếu bạn là chủ doanh nghiệp đang tìm kiếm tư vấn xây dựng thương hiệu hãy liên hệ với chúng tôi theo số 0965 836 899 (zalo) để được báo giá. tư vấn miễn phí!

Cách tiến hành tạo màu sắc trong Blender

Bước 1: Mở Blender -> Nhập nhân vật mẫu hoặc tạo nhân vật.
Bước 2: Kích chuột chọn vào nhân vật -> Nhấn phím Tab trên bàn phím hoặc chọn chế độ Edit mode -> Chọn vào 1 vị trí hoặc tất cả nhân vật nơi bạn muốn tô màu sắc.

huong-dan-blender
hướng dẫn blender

huong-dan-blender
hướng dẫn blender
Bước 2: Chọn menu có biểu tượng màu Material properties.

huong-dan-blender
hướng dẫn blender
Bước 3: Hộp thoại hiện ra -> Bạn chọn vào dấu (+) -> Sau đó chọn vào New -> Đặt tên vị trí tô màu tại ô Material-001.

huong-dan-blender
hướng dẫn blender
 
huong-dan-blender
hướng dẫn blender

huong-dan-blender
hướng dẫn blender
Bước 4: Chọn vào Use Nodes -> Chọn màu tùy chỉnh trong ô Base Clolor.

huong-dan-blender
hướng dẫn blender

huong-dan-blender
hướng dẫn blender
Bước 5: Chọn vào Assign.
huong-dan-blender
hướng dẫn blender
Bước 6: Kích chọn chế độ Oject Mode - Vật thể (Nhấn Tab) -> Quan sát kết quả.

huong-dan-blender
hướng dẫn blender

I. Tôi có nên sử dụng Blender để thiết kế không? 

 Như bạn có thể thấy, Blender có tất cả các loại tính năng rất hữu ích ngang bằng với các phần mềm tiêu chuẩn khác. Bạn có thể sử dụng Blender như một  trợ thủ đắc lực trong quá trình thiết kế. Từ chỉnh sửa đến hậu kỳ, từ tạo mô hình 3D  đến tạo hiệu ứng đặc biệt... Họ đều có sự hỗ trợ tuyệt vời. 
 
 Nếu bạn đang sử dụng Blender và muốn chuyển sang  phần mềm khác thì bạn  không cần phải mất nhiều thời gian  tìm hiểu và sử dụng. Vì vậy lời khuyên của tôi dành cho bạn là hãy sử dụng Blender trong khi học tập và làm việc! 

 II. Một số câu hỏi liên quan 

 1. Blender có miễn phí không? 

 Ở các phần mềm khác  bạn phải bỏ ra rất nhiều tiền để sử dụng phần mềm chính thức, nhưng đối với Blender  phần mềm này hoàn toàn miễn phí nên bạn không cần tốn thời gian tải phần mềm mà chỉ cần tải về, cài đặt và sử dụng Nó. 

 2. Blender có tương thích với  Windows và MacOS không? 

Hãy yên tâm rằng 
 Blender  tương thích với các nền tảng từ Windows đến macOS và Linux. 

 3. Lợi ích của  mã nguồn mở của Blender là gì? 

Mã nguồn mở của  Blender cho phép bạn sử dụng mã nguồn này để nghiên cứu, chỉnh sửa, phát triển và chia sẻ phần mềm ở dạng đã sửa đổi hoặc chưa sửa đổi. Điều này đã giúp  phần mềm thu hút được một cộng đồng người dùng rất lớn khi  chia sẻ các công cụ và tài liệu.

Xem thêm TẠI ĐÂY

Nhận xét