Ảnh GiF là gì, cách sử dụng ảnh GIF_#NVT

anh-gif
ảnh gif

ẢNH GIF LÀ GÌ-CÁCH SỬ DỤNG ẢNH GIF

1. GIỚI THIỆU GIFS    

    GIF là viết tắt của Định dạng trao đổi đồ họa GIF là định dạng hoạt hình không có âm thanh được CompuServe phát triển vào năm 1987 để trao đổi và gửi hình ảnh qua các tuyến đường có lưu lượng truy cập thấp.Định dạng tệp hình ảnh bitmap dành cho ảnh có ít hơn 256 màu khác nhau trên mỗi khung hình. GIF là kết quả của quá trình nén dữ liệu thận trọng giúp hình ảnh nhỏ hơn mà không làm giảm chất lượng hình ảnh.Tệp GIF có được sử dụng thường xuyên không?- Nhiều người đã thử chuyển đổi định dạng GIF, thường là sang định dạng APNG (PNG động) do Mozilla phát triển nhưng không thành công.- Có thể xem được trên nhiều trình duyệt khác nhau: Hầu hết mọi trình duyệt hiện nay đều hỗ trợ tệp GIF từ lâu.- HTML không hỗ trợ video: Trước khi phát hành HTML5 vào năm 2014, tiêu chuẩn HTML trước đó không hỗ trợ video, giúp chia sẻ ảnh GIF dễ dàng hơn. Nhiều trang web sử dụng plug-in Adobe Flash cho video nhưng Flash không hoạt động trên các thiết bị di động như iPhone.- Tạo ảnh GIF: Hiện tại, nhiều trang web và ứng dụng có thể tạo ảnh GIF và một số trình chỉnh sửa hình ảnh cũng có thể được sử dụng để tạo ảnh GIF.

 2. Hiệu ứng GIF

- Tệp GIF được thiết kế để hiển thị hình ảnh và hoạt ảnh đơn giản. Nhưng các tệp GIF chủ yếu được sử dụng làm "biểu tượng và đồ họa web"..

Sử dụng GIF

    Gif thường được sử dụng làm biểu tượng cảm xúc. Bạn có thể nhanh chóng bày tỏ phản ứng cảm xúc của mình khi từ ngữ không đủ. GIF giúp bạn thể hiện và mô tả cảm xúc chứ không phải biểu cảm, sử dụng biểu thức mà GIF thể hiện.Ngày nay tất cả các mạng xã hội đều được liên kết và kết nối với các trang web lưu hình ảnh và tạo ảnh GIF nên bạn không cần phải tải hình ảnh xuống thiết bị của mình. Những tính năng này cũng được tích hợp sẵn.

Hướng dẫn sử dụng GIF

    Chức năng tìm kiếm GIF: Hiện nay, hầu hết các mạng xã hội đều tích hợp tìm kiếm GIF, chẳng hạn như Facebook Messenger, Instagram, Zalo, Tiktok... Công cụ này giao tiếp trực tiếp với các trang web như GIPHY hay Imgur , với .Sao chép liên kết: Các trang web lưu trữ ảnh như GIPHY, Imgur và Gifycat có các công cụ như. Chỉ cần tìm GIF bạn muốn, nhấn nút sao chép liên kết và dán liên kết vào nơi bạn muốn sử dụng GIF. GIF hoạt động tự động trên hầu hết các trang web.Sử dụng Gboard: Bàn phím Google trên Android, iPhone và iPad có tính năng GIF tích hợp cho phép bạn sử dụng ảnh GIF ở mọi nơi, kể cả tin nhắn văn bản. của. 

3. Hướng dẫn tạo ảnh GIF động đơn giản trong Photoshop

Hướng dẫn tạo ảnh GIF động trong Photoshop là một trong những kỹ thuật đặc biệt. Kỹ thuật này đặc biệt hiệu quả nếu bạn muốn tạo hoạt ảnh bằng máy ảnh DSLR, máy ảnh có ống kính zoom phức tạp hoặc chỉ bằng thiết bị di động cầm tay. Bạn cũng có thể sử dụng thủ thuật này để tạo ảnh GIF động ấn tượng bằng cách quay một đoạn video ngắn. Dưới đây, tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tạo ảnh GIF bằng Photoshop một cách dễ dàng và đơn giản.

3.1. Nhập một bộ hình ảnh

Điều đầu tiên bạn cần làm trong hướng dẫn tạo Gif là nhập hình ảnh

Mở ứng dụng Photoshop và nhấp vào Tệp-> Tập lệnh-> Tải tệp vào ngăn xếp

Nhấp vào Duyệt và tải những hình ảnh bạn sẽ sử dụng. Trong khi giữ phím Shift, chọn tất cả các tệp bạn cần và nhấp vào Mở.

Nhấp vào OK để nhập hình ảnh vào một tệp duy nhất.

Lưu ý 

    Số cấp độ mới trong bảng Cấp độ ở bên phải giao diện. Các lớp riêng lẻ này có thể trở thành khung cho ảnh GIF động mà bạn muốn tạo.

Tùy chọn: Nhập một video ngắnNếu bạn đang bắt đầu với một video ngắn, trước tiên bạn phải chuyển đổi định dạng video thành một lớp duy nhất. Chọn Tệp > Nhập > Khung video thành LớpChọn tệp bạn muốn sử dụng và nhấp vào Mở

Nhấp vào OK để chuyển đổi khung hình video thành các lớp của riêng bạn.

Thông báo. Photoshop không có chức năng chuyển đổi đối với những video quá dài. Bạn phải sử dụng các tùy chọn trong cửa sổ Nhập để giới hạn số lượng khung hình bạn có thể nhập. Bạn có thể nhập toàn bộ video hoặc chỉ một phần của video. Bạn cũng có thể giới hạn số lượng khung hình được tạo ra bằng cách chỉ định khoảng thời gian, chẳng hạn như cho mỗi khung hình được tạo ra.

3. 2. Mở Dòng thời gian:

Điều cuối cùng bạn cần làm là

Để mở bảng Dòng thời gian, hãy chọn Cửa sổ > Dòng thời gianNhấp vào mũi tên ở giữa và chọn Tạo Hoạt ảnh Khung. Sau đó nhấn nút để tạo khung mới tiếp theo.

4. Kết luận

Vậy là bạn đã có thể tự học đồ họa. Tạo ảnh GIF động bằng Photoshop đơn giản. Trong hướng dẫn bên dưới, chúng ta sẽ xem cách tạo một ảnh GIF động vui nhộn từ một loạt ảnh bằng Photoshop. Chúng tôi hy vọng những gì chúng tôi vừa chia sẻ sẽ giúp ích phần nào cho các bạn trong việc lập kế hoạch tự học..
anh-gif
ảnh gif

anh-gif
ảnh gif

anh-gif
ảnh gif

Xem thêm TẠI ĐÂY


 

Nhận xét